Điều kiện tự nhiên

Xã Thạch Châu nằm ở vị trí gần cửa biển Nam Giới trên đường thủy ven biển Bắc – Nam và giao thông đường bộ có hai con đường lớn đi qua là Tỉnh lộ 9 và đường quốc phòng 22-12 trở thành điểm đến và đi của vùng ven biển Hà Tĩnh, phía đông giáp Lạch Sót, phía tây giáp xã Thạch Mỹ, phía nam giáp xã Mai Phụ, phía bắc giáp xã Thạch Bằng. Xã Thạch Châu hiện nay có 11 thôn, diện tích tự nhiên 733 ha, đất canh tác 330 ha, toàn xã có 6.720 nhân khẩu/1.680 hộ sinh sống trên 11 thôn và 1 trung tâm thị Tứ.
Thạch Châu là vùng đất đồng bằng ven biển, không có núi, sông nhưng về phía đông có con hói Lạch Sót chảy ra cửa Sót nên có nguồn sinh thủy dồi dào và cánh đồng sản xuất muối của một bộ phận dân cư. Hoạt động kinh tế chủ yếu của người dân Thạch Châu trước đây sản xuất nông nghiệp trồng các loại cây nông nghiệp ngắn ngày như: lúa, khoai, đậu, làm muối, ngoài ra các làng còn có nghề truyền thống khác như: Nghề trồng dâu nuôi tằm ở xóm Phú Ca, nghề nung vôi, thu nhặt hải sản, ép dầu, thợ nề, thợ mộc. Những năm gần đây qua nhiều lần chuyển đổi mùa vụ cơ cấu cây trồng được thay đổi, vụ đông cây lạc chiếm ưu thế cả về diện tích và năng suất.

Albums
caa4a604326d9c3a694c0f0a700837d7.jpg 1.jpg Anh-tp-hA-tInh.jpg photo-1-1540372151054425099914.jpg tp.jpg

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ