Hội khuyến học-Cựu giáo chức xã Thạch Châu tổ chức Hội nghị tổng kết 8 năm thực hiện Chương trình phối hợp "Bốn cùng".

Thứ hai - 06/11/2023 03:53
Sáng ngày 28/10/2023, hội Khuyến học – CGC xã Thạch Châu phối hợp với các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn đã tổ chức thành công hội nghị tổng kết 8 năm thực hiện Chương trình phối hợp “ bốn cùng”.
Đến dự và chỉ đạo hội nghị, ở huyện có Thầy giáo Lê Trọng Châu – Phó trưởng phòng GDĐT, Ông Hồ Xuân Hường – Chủ tịch hội KH-CGC huyện Lộc Hà. Ở xã có đồng chí Nguyễn Tiến Tám, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đại diện lãnh đạo UBND xã, Thường trực MTTQ xã, đồng chí trưởng ban văn hóa xã, Giám đốc TTHTCĐ, các đồng chí trong Thường trực và BCH hội KH – CGC xã. Ở trường có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư đoàn thanh niên, tổ trưởng các tổ chuyên môn 3 trường học.
z4831946203390 605b6e8e66f97aabafb391c125d5472b

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết 8 năm thực hiện Chương trình phối hợp “ bốn cùng” giai đoạn 2015 – 2023 và kế hoạch thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2023 – 2026. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được, chỉ ra một số hạn chế, tồn tại trong giai đoạn vừa qua. Đồng thời chỉ ra những vấn đề liên quan và yêu cầu Hội và các nhà trường tập trung thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.,
Chương trình phối hợp “ bốn cùng” là một trong những hoạt động nhằm phát huy tốt vai trò, vị trí, hoạt động của Cựu giáo chức trong việc tham gia  “4 cùng” góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo xã nhà. Thông qua chương trình “4 cùng” và các hoạt động phối hợp khác giữa các nhà trường và Hội, tạo cơ sở để khi cần thiết hai bên cùng đề xuất, kiến nghị với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về GDĐT và một số hoạt động của Hội và của Ngành GDĐT. Hội và các nhà trường Phối hợp để củng cố tổ chức Hội, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của các cấp Hội, trọng tâm là lĩnh vực GDĐT như Điều lệ quy định; tích cực góp phần động viên các hội viên cựu giáo chức nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Việc xây dựng nội dung, chương trình phối hợp phải có sự phân công trách nhiệm rõ ràng, cụ thể; triển khai thực hiện linh hoạt, hiệu quả, thiết thực. Động viên đông đảo hội viên cựu giáo chức tham gia.
Kết thúc hội nghị, trong niềm tin tưởng sâu sắc với sự quan tâm giúp đỡ của huyện, của các ngành, các cấp. Đặc biệt là sự quan tâm chí đạo sâu sát của Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương. Hội KH – CGC và các nhà trường quyết tâm thực hiện có hiệu quả cao nhất trong chương trình phối hợp “ bốn cùng” giai đoạn 2023 – 2026.